Tìm hiểu thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua mã SWIFT

DeS: Tìm hiểu chi tiết về thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore thông qua mã SWIFT hay chính là thông qua các ngân hàng.

Tìm hiểu thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua mã SWIFT

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore thông qua mã SWIFT hay thông qua ngân hàng là lựa chọn của rất nhiều người. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi phương pháp chuyển tiền này rất đảm bảo, an toàn lại hợp pháp. Vậy thủ tục để chuyển tiền sang Singapore qua mã SWIFT gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Hướng dẫn chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua mã SWIFT
Hướng dẫn chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua mã SWIFT

1. Các mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua SWIFT hợp pháp

Để có thể thực hiện chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore thông qua SWIFT thì bạn cần đảm bảo mục đích chuyển tiền phải hợp pháp. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các mục đích chuyển tiền ra nước ngoài hợp pháp gồm:

 • Phục vụ mục đích học tập, du học
 • Khám, chữa, điều trị bệnh
 • Phục vụ mục đích công tác, viếng thăm, du lịch
 • Chi trả cho các khoản lệ phí và phí khác
 • Trợ cấp cho thân nhân đang sinh sống tại Singapore
 • Đi định cư tại Singapore

2. Hướng dẫn chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore qua SWIFT

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam nhận chuyển tiền sang Singapore. Trong đó, phương pháp chuyển tiền phổ biến được các ngân hàng áp dụng để chuyển tiền sang Singapore cũng như các quốc gia khác là sử dụng điện toán SWIFT.

Trong tiếng Anh, SWIFT tức là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication hay Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu. Nhiệm vụ chính của hiệp hội này đó chính là kết nối và giúp cho các ngân hàng thuộc hệ thống thành viên của mình thực hiện các giao dịch chuyển tiền và nhận tiền quốc tế đảm bảo 3 yếu tố dễ dàng hơn, chi phí thấp hơn và tính bảo mật cao hơn.

SWIFT - Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu
SWIFT – Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu

Muốn trở thành một thành viên của SWIFT thì các ngân hàng cần phải đáp ứng được các yêu cầu, điều kiện mà tổ chức này đưa ra. Tính bảo mật của SWIFT cực kỳ cao nên rất khó để hacker có thể tấn công. Và trên thực tế, từ trước tới nay cũng chưa từng có hacker nào thành công tấn công được hệ thống này.

Có rất nhiều ngân hàng ở nước ta đã là thành viên của hiệp hội này. Trong đó tiêu biểu phải kể tới BIDV và Vietcombank. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ các thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore thông qua BIDV và Vietcombank cụ thể như thế nào.

2.1. Thủ tục chuyển tiền sang Singapore qua ngân hàng BIDV

Theo quy định của ngân hàng BIDV thì khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền sang Singapore sẽ phải tới điểm giao dịch của ngân hàng và điền thông tin vào Lệnh chuyển tiền. Các thông tin người nhận trên Lệnh chuyển tiền cần cung cấp gồm:

 • Họ và tên đầy đủ
 • Số tài khoản ngân hàng
 • Tên ngân hàng
 • SWIFT Code

Khi chuyển tiền người chuyển tiền phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ tùy thân như CMND/ thẻ CCCD/chứng minh sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam hoặc thẻ tạm trú/thẻ thường trú/hộ chiếu nếu là cá nhân người nước ngoài và đảm bảo còn hiệu lực.

Chuyển tiền sang Singapore qua ngân hàng BIDV
Chuyển tiền sang Singapore qua ngân hàng BIDV

Nếu người chuyển tiền là người được người khác ủy quyền để thực hiện giao dịch thì phải cung cấp được văn bản ủy quyền hợp pháp.

Bên cạnh đó, người chuyển tiền còn phải chuẩn bị hồ sơ giao dịch như sau:

 • Chứng từ chứng minh mục đích chuyển tiền
 • Nếu chuyển tiền cho thân nhân tại Singapore phải có giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân

Mức phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore tại ngân hàng BIDV hiện đang áp dụng là 0.1 – 0.2% * số tiền chuyển và tối thiểu 6 SGD, tối đa không quá 250 SGD.

Tham khảo: dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

2.2. Thủ tục chuyển tiền sang Singapore qua ngân hàng Vietcombank

Thủ tục chuyển tiền sang Singapore được ngân hàng Vietcombank quy định rất rõ ràng. Theo đó, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền sang Singapore tại ngân hàng người chuyển tiền phải cung cấp đầy đủ các thông tin, giấy tờ sau đây:

 • CMND/thẻ CCCD hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (bản gốc hoặc photo)
 • Nếu chuyển tiền cho thân nhân tại Singapore phải có giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân
 • Họ tên người nhận tiền
 • Số điện thoại, địa chỉ liên lạc của người nhận
 • Số tài khoản ngân hàng nhận tiền
 • Tên ngân hàng nhận tiền
 • SWIFT Code
Hoặc thông qua ngân hàng Vietcombank
Hoặc thông qua ngân hàng Vietcombank

Vietcombank áp dụng mức phí chuyển tiền sang Singapore là 0.2% * tổng số tiền gửi, tối thiểu là 5 USD và tối đa là 200 USD.

3. Một số lưu ý khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore

Người gửi tiền lẫn người nhận tiền phải đáp ứng được các yêu cầu sau nếu thực hiện chuyển tiền sang Singapore thông qua SWIFT:

 • Xuất trình đầy đủ các giấy tờ tùy thân còn hiệu lực gồm CMND/thẻ CCCD, hộ chiếu (người nhận tiền)
 • Xuất trình được giấy biên nhận chuyển tiền hoặc các giấy tờ khác có giá trị xác minh trùng với thông tin người gửi
 • Thời gian chuyển tiền sang Singapore thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng thường sẽ mất khoảng 2 – 5 ngày làm việc

Trên đây là thông tin chi tiết về thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Singapore thông qua SWIFT hay ngân hàng. Cách thức chuyển tiền này rất an toàn,  đảm bảo nhưng thời gian chuyển tiền hơi lâu. Với những ai có nhu cầu chuyển tiền sang Singapore gấp thì đây không phải là một lựa chọn phù hợp, có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền của Ordernhanh với thời gian chuyển tiền chỉ trong 30 phút.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *