So sánh giá hóa đơn điện tử – Hóa đơn điện tử giá tốt nhất

So sánh giá hóa đơn điện tử đang phổ biến nhất trên thị trường sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tìm được một phần mềm phù hợp với đơn vị mình. Những quy định theo TT78, nđ cp về chuyển đổi sử dụng HĐĐT buộc các doanh nghiệp, kế toán cần nhanh chóng áp dụng. Nhưng cần đáp ứng các tiêu chuẩn về hình thức mẫu hóa đơn, ký hiệu, nội dung hóa đơn theo đúng như TT BTC ban hành. Việc các doanh nghiệp sử dụng các phần mềm như Viettel, Vnpt, Bkav…  để kê khai thuế gtgt, hạch toán nghiệp vụ sẽ đảm bảo cho các giao dịch với cơ quan thuế. Hãy đến với bài viết dưới đây để có được bảng giá phần mềm hóa đơn điện tử giá tốt nhất thị trường.

So sánh giá hóa đơn điện tử (ảnh minh họa)
So sánh giá hóa đơn điện tử (ảnh minh họa)

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử một khái niệm mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới bản thân doanh nghiệp. Vậy thế nào là HĐĐT? Thông tư 32/2011/TT-BTC ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2011 có quy định như sau: “Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử”. Doanh nghiệp luôn tìm kiếm một nhà cung cấp phần mềm phù hợp nhất đáp ứng tất cả các điều kiện cho đơn vị mình. Tuy nhiên, một yếu tố mà doanh nghiệp rất để tâm đó là chi phí để sử dụng phần mềm HĐĐT. Vậy nên, các doanh nghiệp nên tìm kiếm những bảng báo giá hóa đơn điện tử để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Tham khảo: https://phanmemhoadondientu.com.vn/bang-gia-hoa-don-dien-tu/

So sánh giá hóa đơn điện tử đang được quan tâm nhất hiện nay

Nhằm giúp doanh nghiệp có một cái nhìn tổng quan nhất về những loại hóa đơn hiện nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số phần mềm đang được sử dụng rộng rãi. Đây đều là danh sách những nhà cung cấp top đầu được review tin dùng đảm bảo tất cả các tiêu chí của doanh nghiệp. Có thể kế tới như sau:

Mức giá hóa đơn điện tử Viettel

Đây là loại hóa đơn của Tập đoàn VT&CNTT Viettel phát hành, đây là loại hóa đơn ra đời sớm nhất trên thị trường. Do đó mà thương hiệu có nó rất nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến vì sự uy tín. Doanh nghiệp có thể lựa chọn những gói hóa đơn đa dạng, với nhiều khuyến mãi. Một số gói dịch vụ hóa đơn như: Gói thấp nhất là 300 số, 500 số, 2000 số… và gói cao nhất là 20.000 số hóa đơn. Tương đương mức giá có thể dao động từ 800.000 đồng đến 6.800.000 đồng. Càng mua gói hóa đơn lớn doanh nghiệp sẽ càng tiết kiệm được chi phí. Nhìn chung thì mức giá của Viettel Sinvoice khá cao tương xứng với thương hiệu và chất lượng dịch vụ mà nó mang tới cho khách hàng.

Mức giá hóa đơn điện tử Bkav

Bkav do Tập đoàn công nghệ Bkav phát triển, đây là loại hóa đơn mới được tung ra thị trường trong những năm trở lại đây. Đặc điểm của loại hóa đơn này đó là có mức giá tốt nhất thị trường, phù hợp với cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhiều gói dịch vụ hóa đơn cho đơn vị lựa chọn ví dụ như: gói dịch vụ 100 hóa đơn, 10.000 hóa đơn và có thể lên tới 20.000 hóa đơn… Mức giá giao động cho các gói hóa đơn Viettel cung cấp rơi vào khoảng 583.000 đồng đến 6.600.000 đồng, nhìn chung mức giá của thương hiệu này ở mức tầm trung. Bởi ra đời sau nên về cơ bản giá mà Bkav đưa ra thấp hơn mức giá Viettel meinvoice.

Mức giá hóa đơn điện tử Vin

Vin là thương hiệu há đơn đến từ Công ty cổ phần Megabiz Việt Nam. Đây cũng là một trong những phần mềm đang rất phổ biến mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng. Hiện nay, Vinhoadon đang cung cấp các gói dịch vụ VIN100, VIN200 cho đến VIN10.000 số hóa đơn.  Mức giá tham khảo cho hóa đơn vin tương ứng với các gói dịch vụ khoảng 450.000 đồng đến 2.500.000 đồng. Đây là thương hiệu ra đời muộn nên so với Viettel hay Bkav thì nó chưa nổi tiếng bằng. Tuy nhiên, mức giá của loại hóa đơn này rẻ nhất và có thể lưu trữ dữ liệu miễn phí tới 10 năm nên luôn là một điểm mạnh cho nó.

Mức giá hóa đơn VNPT

VNPT invoice là một giải pháp hóa đơn điện tử được cung cấp bởi tập đoàn VNPT. Đây là một phần mềm hóa đơn giá rẻ được cung cấp ra thị trường với nhiều tính năng hữu ích, mang lại hiệu quả đối với các hoạt động của doanh nghiệp. Hiện nay mức giá của VNPT invoice mang tới thường dao động theo gói dịch vụ số hóa đơn. Với gói thấp nhất là 300 số hóa đơn sẽ có giá khoảng 390.000 đồng, gói max trên 10.000 số hóa đơn thì người dùng chỉ mất 390 đồng cho một hóa đơn.

Một số lưu ý khi sử dụng hóa đơn điện tử

Đối với những hướng dẫn về HĐĐT mới nhất được ban hành dành cho tất cả các doanh nghiệp yêu cầu bắt buộc phải thực hiện đã khiến nhiều đơn vị lo lắng. Một số lưu ý cơ bản mà doanh nghiệp cần ghi nhớ để đảm bảo lợi ích của tổ chức, đơn vị  mình gồm:

Thời điểm bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Theo nghị định 123/2020/NĐ-C có quy định về thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đã được điều chỉnh sang thời điểm từ ngày 1/7/2022. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ được sử dụng hóa đơn giấy cho đến hết ngày 30/6/2022. Trong trường hợp đơn vị còn hóa đơn giấy sẽ cần làm thủ tục hủy hóa đơn theo quy định hiện hành. Nếu như doanh nghiệp không kịp thực hiện chuyển đổi, không có lý do giải trình hợp lý sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Lộ trình bắt buộc sử dụng HĐĐT

Lộ trình chuyển đổi HĐĐT được chia làm 2 giai đoạn nhằm hoàn thiện hơn về những giấy tờ thủ tục cho các doanh nghiệp. Theo đó như sau:

–      Theo quyết định của BTC, giai đoạn 1 của lộ trình chuyển đổi HĐĐT sẽ được bắt đầu từ tháng 11/2021 đến hết tháng 3/2022. Mục tiêu hết tháng 12/2021 những doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh này sẽ hoàn thành ít nhất 70% kế hoạch. Giai đoạn 1 không áp dụng trên cả nước, mà chỉ tập trung vào 6 tỉnh, thành phố điển hình gồm có: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ và Bình Định.

–      Giai đoạn 2 của lộ trình chuyển đổi sẽ được triển khai trên khắp 57 tỉnh thành còn lại (Có những tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Đắc Lắc, Thái Nguyên, Vũng Tàu…) sẽ bắt đầu từ tháng 4/2022 đến tháng 7/2022.

Hóa đơn điện tử có mã xác thực

Hiện nay, có 2 loại hoá đơn điện tử đang được lưu hành là: Hóa đơn điện tử và hoá đơn điện tử có mã xác thực. Hóa đơn điện tử có mã xác thực là HĐĐT được cấp mã xác thực và số xác thực qua hệ thống cấp mã xác thực hóa đơn của Tổng cục Thuế. Người bán sẽ phải ký số trên hóa đơn được cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực.

Các loại hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử bao gồm nhiều loại khác nhau, căn cứ vào nội dung và nhu cầu sử dụng có thể kể tới như: Hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…

So sánh giá hóa đơn điện tử sẽ giúp cho doanh nghiệp tìm ra một phần mềm tốt nhất vừa đảm bảo đầy đủ chức năng lại vừa có mức giá tốt. Các doanh nghiệp hãy nhanh chóng thực hiện đúng theo lộ trình chuyển đổi hóa đơn điện tử theo quy định của BTC. Trở thành doanh nghiệp thực hiện sớm quy trình chuyển đổi để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *