Dịch vụ đòi nợ thuê 1900 633 705 hợp pháp, nhanh chóng nhất 

Dịch vụ đòi nợ thuê có bị cấm không hiện đang là câu hỏi được quan tâm nhất hiện nay. Bạn là cá nhân, bạn đang muốn đòi lại những khoản vay “cứng đầu”? Bạn là doanh nghiệp, bạn đang muốn thu hồi nợ quá hạn từ các đối tác?

Tuy nhiên Luật Đầu Tư năm 2020 đã chính thức “khai tử” dịch vụ này. Vậy phải làm sao để đòi được tiền từ con nợ? Ngay dưới đây, Tổng đài pháp luật sẽ đưa ra các thông tin về dịch vụ đòi nợ thuê và các hướng giải quyết để đòi nợ một cách hợp pháp mà các chủ nợ cần biết.

Thế nào là kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê

Đòi nợ thuê là một ngành dịch vụ đòi nợ, là việc những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ này được thực hiện hành vi đòi nợ theo yêu cầu của chủ nợ. 

Căn cứ theo Nghị định 104/2007/NĐ-CP, dịch vụ đòi nợ thuê là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được pháp luật thừa nhận, bảo vệ. 

Nguyên tắc hoạt động của dịch vụ đòi nợ thuê

Căn cứ theo Điều 4 Nghị định 104/2007/NĐ-CP quy định về nguyên tắc hoạt động của dịch vụ đòi nợ thuê bao gồm:

 • Chỉ những doanh nghiệp đã có Giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ đòi nợ mới được phép hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê
 • Những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ không được phép kinh doanh các ngành nghề nào khác ngoài kinh doanh dịch vụ đòi nợ
 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp với quy định của pháp luật
 • Việc tiến hành hoạt động dịch vụ đòi nợ được thực hiện theo hợp đồng ủy quyền đã được ký kết giữa chủ nợ và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ hoặc khách nợ với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ trong phạm vi quyền được pháp luật công nhận

Nguyên nhân dẫn đến cấm dịch vụ đòi nợ thuê

Luật Đầu Tư năm 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 đã chính thức khai tử dịch vụ này. Theo điểm h, khoản 1 Điều 6 Luật này, dịch vụ đòi nợ thuê hiện đang thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc nghiêm cấm loại hình dịch vụ này, cụ thể bao gồm:

 • Thứ nhất, trong quá trình hoạt động kinh doanh, một số doanh nghiệp đã không tuân thủ điều kiện kinh doanh và các ràng buộc pháp luật có liên quan gây ra những hậu quả tiêu cực đến xã hội như:
 • Khủng bố bằng chất bẩn như tạt sơn, tạt mắm tôm, tạt axit,…gây ra những hậu quả tai hại đến tài sản, sức khỏe cũng như hoạt động kinh doanh của con nợ
 • Cưỡng đoạt tài sản: là những hành vi dùng vũ lực hoặc thủ đoạn để uy hiếp tinh thần con nợ nhằm chiếm đoạt tài sản.
 • Phá hoại tài sản: chính là các hành vi phá hủy, làm hư hỏng tài sản của người khác, làm mất đi giá trị hoặc giảm đi đáng kể giá trị sử dụng của tài sản đó
 • Các hành vi đe dọa, khủng bố tinh thần gây hoang mang, lo sợ cho con nợ
 • Thứ hai, dịch vụ đòi nợ thuê vốn không xấu nhưng trong quá trình hoạt động, loại hình dịch vụ này đã bị biến tướng thành các hoạt động đe dọa, uy hiếp trái pháp luật với con nợ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội. Do đó, Quốc hội đã cấm kinh doanh ngành nghề này.
Dịch vụ đòi nợ
Dịch vụ đòi nợ

Dịch vụ đòi nợ hợp pháp tại Tổng đài pháp luật 

Dịch vụ pháp lý về tranh chấp các khoản nợ của công ty luật có bị cấm cùng với kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê không?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ và các công ty đại diện khách hàng giải quyết các khoản nợ là giống nhau và đều bị cấm hoạt động kinh doanh. Vì người dân nghĩ rằng thực chất hoạt động của 2 loại hình công ty này đều là thu hồi nợ cho chủ nợ và có biện pháp xử lý với những con nợ trì hoãn hoàn trả. Nhưng trên thực tế, quan niệm này là không đúng.

Công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ và các công ty luật đại diện khách hàng giải quyết các tranh chấp liên quan đến các khoản nợ là hoàn toàn khác nhau. 

 • Nếu như các công ty đòi nợ được Sở Kế Hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký ngành nghề là kinh doanh dịch vụ đòi nợ thì các công ty luật được Sở Tư Pháp cấp giấy phép hoạt động với các dịch vụ pháp lý rõ ràng bao gồm: tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện tố tụng và cung cấp các dịch vụ pháp lý khác
 • Các công ty luật đại diện khách hàng thông qua các dịch vụ pháp lý và có sự ủy quyền từ chủ nợ
 • Các công ty luật hoàn toàn có thể đại diện khách hàng tham gia các hoạt động thương lượng, hòa giải tại các trung tâm hòa giải, đại diện tham gia tố tụng tại Tòa án và Trọng tài thương mại có thẩm quyền.

Việc pháp luật cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê khiến cho các công ty kinh doanh dịch vụ này phải giải thể hoặc phải chuyển đổi ngành nghề kinh doanh nhưng lại không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào liên quan đến xử lý nợ của công ty luật. 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê của Tổng đài pháp luật 

Trong bối cảnh các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê đều bị cấm hoạt động thì việc sử dụng các dịch vụ pháp lý của công ty luật là một hình thức thông minh và hiệu quả nhất. Với danh tiếng của các luật sư cùng tâm lý e ngại kiện tụng, ra tòa của con nợ, chắc chắn rằng con nợ sẽ không dám trì hoãn, trốn tránh, nhờ đó nâng cao khả năng thu hồi nợ cho cá nhân/doanh nghiệp.

Tổng đài pháp luật hoạt động với tư cách là một công ty luật, do đó sẽ không chịu ảnh hưởng của quy định cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. Hơn nữa, Tổng đài pháp luật là công ty luật thành viên của Đoàn Luật sư thành phố và được cấp giấy phép hoạt động bởi Sở Tư pháp thành phố Hà Nội. Ngay từ khi thành lập, công ty đã đăng tải tất cả các giấy tờ, tài liệu chứng minh hoạt động lên Website của công ty một cách minh bạch và rõ ràng. Công ty chuyên đảm nhận đại diện cho các cá nhân/doanh nghiệp làm việc với khách nợ, nếu cần thiết sẽ tham gia tố tụng để lấy lại khoản nợ cho doanh nghiệp. 

Không chỉ giải quyết theo yêu cầu, Tổng đài pháp luật luôn tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, hữu hiệu giúp doanh nghiệp thu hồi nhanh chóng và hiệu quả các khoản nợ từ khách nợ. Với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao và thâm niên làm việc lâu năm trong nghề, các luật sư luôn lấy phương châm làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, tận tụy giúp các cá nhân/doanh nghiệp giải quyết tận gốc mọi vấn đề, thu hồi các khoản nợ xấu, các khoản nợ khó đòi cho khách hàng. Sau hơn 10 năm hoạt động, các luật sư đã hỗ trợ hàng ngàn khách hàng đòi lại thành công các khoản nợ “cứng đầu”.

Bên cạnh đó, Tổng đài pháp luật luôn cam kết bảo mật thông tin 100%. Mọi thông tin cá nhân, thông tin liên quan đến quá trình đòi nợ thuê đều được công ty lưu giữ tại cơ sở dữ liệu hiện đại, tân tiến nhất, đảm bảo không chia sẻ, không rò rỉ dưới bất kỳ hình thức nào. Các hành vi cố tình ăn cắp, xâm phạm thông tin sẽ bị công ty xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến dịch vụ đòi nợ thuê của Tổng đài pháp luật. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về dịch vụ này cũng như sự khác biệt giữa công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ và công ty luật đại diện khách hàng giải quyết tranh chấp liên quan đến các khoản nợ. Nếu bạn là cá nhân/doanh nghiệp đang có những khoản nợ “dai dẳng”, khó đòi, hãy liên hệ ngay tới đường dây nóng 1900 633 705 của Tổng đài pháp luật để nhận được sự hỗ trợ giải quyết nhanh chóng, hiệu quả từ đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *