Phân tích các đặc điểm pháp lí của hợp đồng gia công

Hướng dẫn Phân tích các đặc điểm pháp lí của hợp đồng gia công qua các đặc điểm

Phân tích các đặc điểm pháp lí của hợp đồng gia công
Phân tích các đặc điểm pháp lí của hợp đồng gia công

Hợp đồng gia công là hợp đồng song vụ

Bên gia công có quyền yêu cầu bên đặt gia công phải chuyển cho mình vật liệu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, chủng loại, tính đồng bộ và số lượng cùng vật mẫu, bản vẽ để chế tạo. Bên gia công yêu cầu bên đặt gia công nhận tài sản mới do chính mình tạo ra và trả tiền công như đã thỏa thuận.

Hợp đồng gia công là hợp đồng có đền bù

Khoản tiền mà bên thuê gia công phải trả cho bên gia công là khoản đề bù. Khoản đền bù này là tiền công do các bên thỏa thuận trong hợp đồng gia công.

Hợp đồng gia công có kết quả được vật thể hóa

Vật được xác định trước theo mẫu, theo một tiêu chuẩn do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định trước. Vật mẫu hay tiêu chuẩn của vật gia công chỉ được hiện thực hóa (vật chất hóa hay trở thành hàng hóa) sau khi bên nhận gia công đã hoàn thành công việc gia công.

Hợp đồng gia công còn có đặc điểm của hợp đồng mua bán, nếu nguyên vật liệu của bên gia công thì bên đặt gia công phải trả tiền mua nguyên vật liệu và tiền gia công hàng hóa từ số lượng, chất lượng của nguyên vật liệu được tạo ra thành phẩm là kết quả của hành vi gia công.

Bài viết cùng chủ đề:

Phân tích các đặc điểm pháp lý của hợp đồng dịch vụ

Phân tích các đặc điểm pháp lý của hợp đồng vận chuyển

Trên đây là tư vấn của luatthanhmai về chủ đề Phân tích các đặc điểm pháp lí của hợp đồng gia công. Nếu có thắc mắc hay vấn đề cần được tư vấn vui lòng liên hệ email: luathanhmai@gmail.com để được luật sư tư vấn hỗ trợ miễn phí.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *