Quy trình, thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union

Des: Tìm hiểu Western Union là gì và thông tin chi tiết về quy trình, thời gian khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua công ty này.

Quy trình, thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union

Ngày nay có rất nhiều phương pháp chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia và một trong số đó là chuyển thông qua Western Union. Vậy Western Union là gì? Quy trình và thời gian chuyển tiền sang Malaysia qua Western Union như thế nào, mất bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu quy trình, thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union
Tìm hiểu quy trình, thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union

1. Western Union là gì?

Đây là một công ty chuyển tiền đa quốc gia rất uy tín và nổi tiếng có trụ sở chính tại Mỹ. Công ty này hiện đã xây dựng được hệ thống chi nhánh và đại lý trên khoảng hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại cả Việt Nam và Malaysia hiện cũng đều có đại lý của công ty này. Đó cũng là nguyên nhân dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union rất được ưa chuộng. 

Dịch vụ chuyển tiền này mang tới cho khách hàng rất nhiều lợi ích thiết thực, đó là:

 • Thuận tiện: Do Western Union có nhiều đại lý ở Việt Nam và Malaysia nên việc chuyển cũng như nhận tiền rất thuận lợi, dễ dàng
 • Đơn giản: Thủ tục chuyển tiền tại Western Union tương đối đơn giản, không yêu cầu người gửi, người nhận phải có tài khoản ngân hàng 
 • Nhanh chóng: Thời gian thực hiện giao dịch nhanh chóng, người thụ hưởng có thể sớm nhận được tiền gửi và đảm bảo số tiền gửi nhận được đầy đủ
 • Bảo mật: Hệ thống bảo mật thông tin của Western Union rất tốt, mang lại sự yên tâm và an toàn cho khách hàng
 • Đa dạng tiền tệ: Người gửi tiền có thể lựa chọn loại tiền tệ của các quốc gia khi gửi 
Western Union có mặt trên hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ
Western Union có mặt trên hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ

2. Đối tượng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union

Các đối tượng sau đây sẽ có quyền được sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Western Union:

 • Công dân Việt Nam 
 • Người nước ngoài nhưng đang sinh sống, làm việc tại cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam
 • Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, có thể cung cấp được xác nhận của cơ quan Hải quan

3. Quy trình chuyển tiền sang Malaysia qua Western Union

Như đã nói, quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua Western Union tương đối đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục gửi tiền

Nếu muốn gửi tiền sang Malaysia qua Western Union thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân (CMND/thẻ CCCD/hộ chiếu/thẻ thường trú/thẻ tạm trú,… còn hiệu lực)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền sang Malaysia 
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân (nếu gửi tiền cho người thân)

Bước 2: Tới đại lý Western Union làm thủ tục chuyển tiền

Sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục cần thiết bạn có thể tìm tới đại lý của Western Union gần nhất để sử dụng dịch vụ. Hiện nay có không ít ngân hàng tại Việt Nam đã trở thành đại lý của Western Union nên không gây khó khăn cho bạn sử dụng dịch vụ. Khi tới đại lý của Western Union bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện giao dịch chuyển tiền sang Malaysia như thế nào.\

Techcombank là đại lý của Western Union
Techcombank là đại lý của Western Union

Cụ thể, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu gửi tiền theo mẫu có sẵn. Bạn sẽ phải điền các thông tin mà phiếu yêu cầu. Nếu có thông tin nào không rõ bạn cần hỏi ngay nhân viên ngân hàng để được tư vấn. Sau khi điền xong thông tin thì gửi lại phiếu chuyển tiền cho nhân viên ngân hàng cùng với các hồ sơ chuyển tiền đã chuẩn bị và cước phí gửi. 

Nhân viên ngân hàng sau khi kiểm tra lại phiếu chuyển tiền và các hồ sơ, cước phí, nếu hợp lệ sẽ thực hiện giao dịch chuyển tiền và cung cấp cho bạn một mã chuyển tiền gồm 10 chữ số. Bạn chỉ chia sẻ mã này cho người nhận tiền và sử dụng mã này để theo dõi tình trạng khoản tiền chuyển.

Phiếu gửi tiền của Western Union
Phiếu gửi tiền của Western Union

Bước 3: Nhận tiền

Người thụ hưởng tiền tại Malaysia muốn nhận tiền có thể di chuyển tới đại lý Western Union ở đây và cung cấp mã 10 chữ số do người gửi tiền cung cấp cùng các giấy tờ chứng minh nhân thân. Nếu các giấy tờ, thông tin, mã số hợp lệ sẽ được thanh toán đầy đủ tiền gửi.

Tham khảo: dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan

4. Thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union

Nhìn chung chuyển tiền sang Malaysia qua Western Union khá nhanh, không mất nhiều thời gian. Chỉ khoảng vài phút hoặc vài tiếng là người thụ hưởng có thể nhận được tiền. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thời gian xử lý giao dịch lâu hơn bởi bị ảnh hưởng từ những yếu tố khác như múi giờ, thời gian chuyển tiền,… 

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn chi tiết về quy trình và thời gian chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua Western Union như thế nào, mất bao lâu rồi. Ngoài chuyển tiền qua Western Union bạn cũng có thể lựa chọn chuyển tiền qua Ordernhanh để tiết kiệm chi phí chuyển tiền hơn. Thời gian chuyển tiền qua Ordernhanh cũng rất nhanh, chỉ mất 30 phút và hỗ trợ chuyển tiền cả các ngày cuối tuần, nghỉ lễ nên rất thuận tiện. Thủ tục chuyển tiền qua Ordernhanh cũng cực kỳ đơn giản, không yêu cầu chứng minh mục đích chuyển tiền nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *